Tăng cường công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT

🌺 Sáng nay, 2/4/2023, hơn 100 bạn học sinh lớp 12 của Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tham dự Ngày hội Tư vấn – Hướng nghiệp tổ chức tại Đại học Thành Đô. Một trải nghiệm thực sự ý nghĩa khi các em học sinh được chính các thầy cô từ Bộ GD-ĐT, các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, các đơn vị doanh nghiệp đồng hành giúp học sinh biết được các thông tin cụ thể về xét tuyển và giải đáp được nhiều thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng như những băn khoăn về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường.

🔥 Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với các em khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đặc biệt là đối với các em học sinh THPT. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp hiện nay có vai trò rất lớn giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.