Tuyển sinh vào lớp 10 cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh muốn dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập phải có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc bố (mẹ) có HKTT tại Hà Nội.

Học sinh có HKTT tại Hà Nội gồm các diện: học sinh có HKTT thuộc địa bàn của TP Hà Nội mở rộng sau ngày 1/8/2008; học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập HKTT, có giấy hẹn kết quả của công an quận, huyện, thị xã.

Học sinh muốn dự tuyển vào lớp 10 chuyên, ngoài điều kiện về hộ khẩu, học sinh phải được xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Nếu không có đủ điều kiện nêu trên, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường TCCN có tuyển HS tốt nghiệp THCS.

Năm 2011, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 22/6 (khối không chuyên) và các ngày 22, 23, 24/6 (khối chuyên).

Đối với khối không chuyên, điểm thi hai môn văn, toán (tính hệ số 2), điểm tính kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THCS của học sinh và điểm cộng thêm bao gồm các điểm ưu tiên, khuyến khích (cộng tối đa 6 điểm) là căn cứ để tuyển sinh vào các trường.

Đối với khối chuyên, ngoài kết quả thi hai môn văn, toán (theo đề chung), học sinh phải thi môn điều kiện (ngoại ngữ) và môn chuyên.