Tuổi trẻ Vạn Xuân sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Chỉ còn 3 ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT năm học 2021-2022 sẽ chính thức diễn ra. Năm 2021 là năm thứ 20 chương trình Tiếp sức mùa thi đồng hành cùng các sĩ tử. Chương trình là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi quan trọng của thí sinh cả nước. Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 20 năm chương trình tiếp sức mùa thi (2001-2021), BCH Đoàn thanh niên trường THPT Vạn Xuân đã tổ chức công tác tập huấn online cho đội tình nguyện viên của nhà trường đồng hành cùng các thí sinh tại kỳ thi vào lớp 10.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong ban thường vụ Đoàn trường và 17 em học sinh của nhà trường chia thành 3 đội hình tình nguyện. Buổi tập huấn triển khai rõ các kiến thức, kĩ năng, các nhiệm vụ của đội tiếp sức mùa thi như thực hiện tốt các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh, phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn giao thông,… Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, phải phối hợp thực hiện tốt các biện pháp nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo quy định như: kiểm tra thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19….góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Đồng hành cùng Đoàn trường trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, hệ thống xe máy điện Tiến Trang đã hỗ trợ 10 thùng nước lọc và 2 triệu đồng để cùng tiếp sức với các sĩ tử.

Chương trình tiếp sức mùa thi là một trong những nội dung trong tâm trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 của Đoàn trường THPT Vạn Xuân nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Chúng ta sẽ gặp lại hình ảnh đoàn viên thanh niên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện với những nụ cười rạng rỡ, những bàn tay thân thương chia sẻ như phần nào đó xua tan sự lo lắng của các thí sinh trước kỳ thi và dịch bệnh.

Chúc các sĩ tử bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình.

Chúc chúng ta có một mùa thi an toàn và thành công./.

Bảo Yến.