Tuổi trẻ Vạn Xuân ra quân vệ sinh khung cảnh sư phạm lớp học

Vệ sinh khung cảnh sư phạm là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Vạn Xuân trong ngày 28/10 vừa qua.

Xây dựng khung cảnh sư phạm có tầm quan trọng trong giáo dục nhận thức thẩm mỹ cho học sinh, tạo ra môi trường giáo dục an toàn, quyết định đến chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển đức – trí – thể – mỹ. Nhận thức được vai trò đó, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức luôn chú trọng giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh chung góp phần xây dựng khung cảnh sư phạm ở nhà trường, lớp học và bảo vệ môi trường xung quanh.

Hoạt động “vệ sinh khung cảnh sư phạm” luôn gắn chặt với các phong trào thi đua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các lớp. Cứ vào thứ 4 cuối cùng của tháng, sau các tiết học. Các lớp tập trung, phân công thành viên làm nhiệm vụ. Người quét lớp, người lau cửa, quạt, dọn dẹp hành lang, người tưới cây, lau bàn lau ghế.  Khung cảnh các lớp được chỉnh trang, dọn dẹp thật sạch sẽ, gọn gàng.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật trong ngày ra quân vệ sinh khung cảnh sư phạm

Được học tập, sinh hoạt trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện và an toàn sẽ tạo hiệu quả cao trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực trong việc giáo dục đạo đức, giáo dục ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng nhà trường, tập thể lớp học, hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, hiện đại. Góp phần xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc để học sinh thực sự cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Từ đó khích lệ, động viên các em phấn đấu, học tập, rèn luyện ngày càng tốt hơn.