Trường THPT Vạn Xuân: Mít tinh chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.
Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng hôm nay, ngày 20/11, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức long trọng tổ chức mít tinh chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo và tri ân các thế hệ nhà giáo.
Đến dự và chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường có ông Nguyễn Tự Bính – Bí thư Đảng xã Cát Quế, ông Trần Nhan – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh. Tham dự Lễ mít-tinh còn có các thầy cô giáo là cựu giáo viên nhà trường; tập thể CB-GV-CNV và toàn thể hơn 1700 học sinh.
(Đại diện Đảng ủy xã Cát Quế có bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường)
Tại buổi lễ, thầy Phan Huy Chính – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), đồng thời khái quát một số thành tích nổi bật của trường đã đạt được trong năm học vừa qua.
Nhân dịp này, nhà trường tự hào và vinh danh khen thưởng 16 thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 29 thầy cô có những đề tài nghiên cứu khoa học sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD&ĐT xếp loại; Tôn vinh các các thầy cô giáo là những nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu. Tổ Ngữ Văn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Cũng trong năm học 2019-2020, nhà trường đón nhận Bằng khen của TW Đoàn trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Nhà trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020.
(Những hình ảnh đẹp trong buổi vinh danh tập thể, giáo viên có thành tích tốt trong năm học vừa qua)
Trong suốt thời gian vừa qua, bên cạnh sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, còn có sự hỗ trợ rất tích cực từ phía phụ huynh nhà trường. Ông Trần Nhan – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lên phát biểu.
(Ông Trần Nhan – Đại diện cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhà trường)
(Đại diện học sinh lên phát biểu tri ân thầy cô)
Trong không khí trang trọng của buổi lễ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường gửi lời chia tay đến đồng chí Nguyễn Bá Minh – nguyên chủ tịch công Đoàn nhà trường được luân chuyển sang nơi công tác mới.
(Đồng chí Phan Huy Chính – hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng, chia tay đồng chí Nguyễn Bá Minh)
Buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THPT Vạn Xuân diễn ra ngắn gọn nhưng xúc động, đầy ý nghĩa. Câu chuyện “về những chuyến đò, người lái đò và người đi đò” lại được viết tiếp trong hành trình mới – hành trình của năm học 2020-2021 với bao khó khăn thử thách chờ đợi ở phía trước.
Buổi lễ trang trọng và ấm áp tình thầy trò với những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa. Như một lời cảm ơn của thế hệ học sinh gửi tới người thầy, người cô đáng kính.
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng:
(Tiết mục Hào khí Việt Nam)
(Tiết mục Nàng thơ xứ Huế)
(Tiết mục hát Người thầy qua giọng ca của Lê Thơ)

(Tiết mục nhảy sôi động đến từ thầy cô giáo nhà trường)
         (Tiết mục Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân)
                                                                                   (Tiết mục Hà Nội 12 mùa hoa)
(Tiết mục nhảy Tạm gác âu lo đến từ nhóm nhảy Mono)
Thay mặt cho Ban tổ chức, chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô cùng các em học sinh đã dành thời gian quý báu về tham dự buổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường Vạn Xuân.