Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổng vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/02/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường học.

Trong suốt thời gian nghỉ phòng chống dịch, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo tốt công tác trực trường, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, theo dõi diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh, dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nhận thức và hiểu rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 để tích cực phòng chống dịch, chủ động khai báo y tế, thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ y tế. Ngay trong những ngày đầu tiên học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Trường THPT Vạn Xuân đã tổ chức việc ôn tập, dạy học trực tuyến. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tạo nhóm học tập của lớp trên các trang mạng xã hội zalo, facebook thông tin nhanh đến học sinh và phụ huynh về công tác phòng chống dịch và các hoạt động học tập. Giáo viên và học sinh thực hiện việc dạy – học trực tuyến theo thời khóa biểu.

(Ngay trong những ngày đầu tiên học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Trường THPT Vạn Xuân đã tổ chức việc ôn tập, dạy học trực tuyến qua các phần mềm Zoom, Teams, thực hiện “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn)

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội cho học sinh đi học trở lại vào ngày 02/3/2021, nhà trường đã triển khai các công việc và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại với môi trường an toàn, đề cao phòng chống dịch Covid-19. Sáng nay, ngày 28/02/2021, nhà trường đã hoàn thành công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn. Nhà trường đã huy động đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên phối hợp với các bậc phụ huynh, học sinh thực hiện công tác tổng vệ sinh khuôn viên trường học, vệ sinh khử khuẩn và lau dọn phòng học, lớp học, hành lang, các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, trang bị nhiệt kế điện tử cho toàn trường và từng lớp học. Toàn bộ học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường. Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để học sinh quay lại trường học với mục tiêu an toàn là trên hết.

(Học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức lau chùi, dọn vệ sinh lớp học để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đi học trở lại)

(Trong buổi vệ sinh khử khuẩn trường lớp còn có sự tham gia nhiệt tình của các quý phụ huynh học sinh nhà trường)

( Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hành lang, khuôn viên, lớp học bằng Cloramin B )

Bảo Yến