Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổ chức kỳ thi thử Tốt nghiệp THPT năm 2021 lần thứ 1

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, trong 02 ngày, 16 và 17/04/2021, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tổ chức cho học sinh các lớp khối 12 thi thử tốt nghiệp THPT lần thứ 1.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tập trung nghiên cứu, phân tích đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT, xây dựng ngân hàng đề, xây dựng phương pháp ôn tập, hướng dẫn học sinh ôn thi đạt kết quả cao nhất. Tổ chức thi thử, đề thi thử của từng môn thi được biên soạn bám sát với cấu trúc đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chiều 16/4, các thí sinh đã thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận. Thời gian chính thức đối với môn Ngữ Văn là 120 phút.

Sáng ngày 17/4, các thí sinh thi hai môn Toán và Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian chính thức đối với môn Toán là 90 phút, môn Ngoại ngữ là 60 phút. Buổi chiều 17/4, các thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm Hóa học, Sinh học, Vật Lý) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài mỗi môn thi trong tổ hợp bài thi là 50 phút.

Kỳ thi thử đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Qua kì thi thử, học sinh đánh giá năng lực bản thân, từ đó thúc đẩy các em học tập, đồng thời các em cũng có thể dựa vào kết quả thi để lựa chọn đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực, sở trường.

Sau kỳ thi thử lần 1, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức sẽ tiếp tục tổ chức thêm kỳ thi thử lần 2 giúp học sinh ổn định tâm lý, tự tin trước khi học sinh chính thức dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Một số hình ảnh trong lần thi thử tốt nghiệp THPT lần thứ nhất: