Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

Để hưởng ứng sự kiện này, thầy và trò Vạn Xuân nghiêm trang tổ chức 1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn, 1 tuần phát thông điệp an toàn giao thông.

Hôm nay, ngày 09/11/2020, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với sự tham gia của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên của trường THPT Vạn Xuân cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Việt Nam là nước nằm trong nhóm có tỉ lệ tử vong do TNGT cao nhất thế giới, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy trong buổi “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” ngày 09/11/2020, nhà trường đã kêu gọi toàn thể thầy cô giáo cùng tất cả các em HS trong nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, cùng tự giác, cùng nhau xây dựng ý thức và thực hành văn hóa giao thông, tạo môi trường an toàn thân thiện, tránh để lại hậu quả đau lòng.

Sau khi thông qua thông điệp Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020, toàn trường đã dành 1 phút tưởng niệm đến nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Một tuần phát thông điệp an toàn giao thông với các chủ đề: Mục đích ý nghĩa sự kiện tưởng niệm các các nạn nhân tử vong vì tại nạn giao thông, những đau thương mát mát do TNGT; Tình hình tai nạn giao thông trên thế giới và ở Việt Nam; Học sinh với văn hóa giao thông; Nhận biết nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; Bài học từ câu chuyện “Gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông” của Bác với các khẩu hiệu chính trong hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” gồm: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”. Những chủ đề, thông điệp phát thanh là lời cảnh báo cho thầy và trò nhà trường và toàn xã hội về thảm họa TNGT, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức cho tất cả mọi người trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.