Tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông, Phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho học sinh năm học 2020-2021

Ngày 30/11/2020, Đoàn Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức phối hợp với Công an xã Cát Quế tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma túy và bạo lực học đường cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Cùng tham dự với buổi tuyên truyền nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Thắng– Trưởng công an xã Cát Quế; Đồng chí Thượng úy Đinh Duy Ngọc – Phó trưởng Công an xã Cát Quế; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thành Đông – Phó trưởng Công an xã Cát Quế cùng toàn thể giáo viên và hơn 1700 học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an xã Cát Quế thông tin đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về tình hình ATGT trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cho các em học sinh.

Ngoài ra, học sinh còn được trang bị thêm kiến thức phòng chống tệ nạn ma túy hiện nay, dấu hiệu nhận biết các dạng ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống ma túy; các quy định pháp luật về phòng chống ma túy và bạo lực học đường, những hệ lụy của bạo lực học đường đối với tâm lý học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực trong học đường… từ đó các em sẽ chủ động phòng ngừa và có ý thức tự giác chấp hành pháp luật. /.