Tiếp sức mùa thi 2021” – nơi tuổi trẻ đặt niềm tin

Năm 2021 đánh dấu 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi. Trong suốt 20 năm qua, những “chiến sĩ” tình nguyện trong màu áo xanh trở thành người bạn đồng hành, người anh người chị hàng giờ tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường bước ngoặt mới trong cuộc đời.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội; Ban Thường vụ Huyện đoàn, BCH Đoàn trường THPT Vạn Xuân – HĐ đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi sôi nổi, ý nghĩa. Giai đoạn 1: hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 từ ngày 12-13/6. Giai đoạn 2: hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia trong tháng 7.

Trong 2 ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” do Đoàn trường tổ chức huy động được 17 tình nguyện viên được lập thành 3 đội hình hoạt động tại điểm thi: THPT Vạn Xuân – Hoài Đức. Do ảnh hưởng của bão, mặc dù có thời điểm trời đổ mưa lớn. Tuy nhiên, lực lượng công an, đội tiếp sức mùa thi Đoàn trường phối hợp với Đoàn xã Cát Quế vẫn hết mình triển khai nhiệm vụ của mình ở vòng ngoài đúng theo tinh thần chỉ đạo. Tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông, đo nhiệt độ, phát nước và khẩu trang miễn phí cho thí sinh tại điểm thi nhiệt tình,chu đáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, an ninh kỳ thi trong điều kiện phòng chống dịch.

Là một trong những tình nguyện viên của nhà trường tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2021, đồng chí Phí Trường Huy – 11A1 chia sẻ “Đây là một đợt tình nguyện đáng nhớ và không thể nào quên. Mưa tầm tã nắng xanh trời nhưng các đồng chí tình nguyện viên vẫn đoàn kết cố gắng mang lại cho các thí sinh phụ huynh học sinh cảm giác gần gũi chu đáo và an toàn. Ngoài những giờ tình nguyện thì chúng tôi còn nói chuyện rất vui vẻ, chụp những bức ảnh kỷ niệm và trêu đùa vài câu tán ngẫu. Với vai trò người đi bắt trọn khoảnh khắc của các em thí sinh từ lo lắng vui vẻ tự tin cho đến buồn bã, các phụ huynh từ lo lắng đến vỡ oà trong sự hạnh phúc. Công việc này thật sự là một cảm giác quý giá đối với tôi. Thời gian không gian cảm xúc sẽ mãi lưu giữ trong bức ảnh đối với cả người chụp và người nhận ảnh. Lời cuối cùng xin cảm ơn các đồng chí tình nguyện viên luôn sát cánh bên tôi thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xin cảm ơn ? 21h21p 13.6.21”.

Đồng chí Phí Thị Yến Nhi – 10A5 cũng mang trong mình một cảm xúc rất đặc biệt: “Tự hào trong tôi là khi khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện cùng bạn bè. Trong đợt thi này, dịch bệnh và thời tiết cũng có đôi chút vất vả cho tất cả mọi người nhưng cũng rất may mắn là tất cả đều đã hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể. Cảm giác khi mưa mà chạy nhanh nhanh đi che ô cho các em, ướt áo nhưng vẫn rất nhiều năng lượng. Xin cảm ơn nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng tôi có cơ hội trải nghiệm, học được tinh thần trách nhiệm, yêu thương, chia sẻ, mang nhiệt huyết của mình để làm những điều có ích, giúp cho tuổi trẻ ý nghĩa hơn. Chúng tôi hi vọng được tiếp tục tham gia đồng hành trong các hoạt động ý nghĩa như thế này”.

Vậy là 2 ngày thi căng thẳng của kì thi vào lớp 10 năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp, đồng nghĩa với điều đó các thành viên của Đội tình nguyện của Vạn Xuân lại bắt đầu một chiến dịch mới – chiến dịch mùa hè tình nguyện chung sức vì cộng đồng và chuẩn bị cho giai đoạn 2: Hỗ trợ kì thi tốt nghiệp THPT. Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên của Đội tình nguyện, đã cùng cháy hết mình cùng các sĩ tử trong những ngày vừa qua. Chúc cho các bạn sẽ có một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích. Cũng như hi vọng rằng, năm nay trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức sẽ đón nhận thật nhiều thành viên mới và chờ đợi những điểm số thật cao.

Một số hình ảnh đẹp trong đợt thi vừa qua:

Các tin liên quan