THPT Vạn Xuân: Dấu ấn Halloween 2020

Halloween (lễ hội hóa trang) là lễ hội lớn của thế giới có nguồn gốc từ châu Âu và châu Mỹ được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Bản thân từ “Halloween” có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, đó là lối viết tắt cho “All Hallows’ Evening”. Theo tương truyền thì vào ngày này những người chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai. Đó là cách duy nhất để các linh hồn có thể được tái sinh. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Vì người sống không bao giờ muốn cơ thể của mình bị các linh hồn “cướp” mất, nên vào tối 31/10 tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa, mặc trang phục cực kỳ đáng sợ và diễu hành ầm ĩ khắp xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác nhập vào. Đặc biệt, những đứa trẻ trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa các ngôi nhà để xin bánh kẹo. Mặc dù nguồn gốc từ phương Tây, song trong những năm gần đây lễ hội Halloween trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức, Halloween là sự kiện thú vị, được các em học sinh hưởng ứng sôi nổi và càng gần kề tới ngày lễ thì tâm trạng học sinh lại càng háo hức hơn.

Vạn Xuân ngày 31/10 dường như vui tươi, rộn ràng hơn. Với mong muốn đem đến cho học sinh một ngày lễ Halloween thật đáng nhớ, từ nhiều ngày trước, nhà trường phổ biến kế hoạch về 39 lớp học. Học sinh các lớp sẽ cùng nhau trang trí các lớp học, hành lang. Từ bảng, tường, bàn ghế, trần nhà, góc tường, khắp phòng học, không gian đều mang đậm màu sắc của ngày hội thú vị này. Bên cạnh đó, học sinh cùng nhau lên ý tưởng hóa trang trong một không khí đầy hứng khởi. Tất cả tạo nên một dấu ấn Halloween 2020 thật đáng nhớ.

                                                                                    Lớp học trong ngày lễ Halloween

Việc tổ chức Halloween trong trường học, bên cạnh cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán của các nước phương Tây, học sinh còn được phát huy tính sáng tạo, thỏa sức thể hiện phong cách bản thân và tăng cường tính đoàn kết, gắn bó thông qua hoạt động tập thể. Ý nghĩa lớn nhất của lễ hội Halloween đó là thông điệp gửi đến mọi người: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt mà phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn, không nên lừa lọc, đe dọa, người khác.

Cùng xem lại một số hình ảnh ấn tượng khép lại một ngày lễ Halloween siêu vui  và ý nghĩa của học sinh Vạn Xuân nhé!

 

Các tin liên quan