Thông báo về việc xác nhận và nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 năm học 2021-2022

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC XÁC NHẬN NHẬP HỌC; NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀO LỚP 10 THPT VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

NĂM HỌC 2021 – 2022

A. XÁC NHẬN NHẬP HỌC VÀ NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC

Tất cả những học sinh có nguyện vọng vào trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức  và đạt điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội duyệt:

Nguyện vọng 1: 31 điểm;

Nguyện vọng 2: 32 điểm;

Nguyện vọng 3: 33 điểm;

cần phải thực hiện xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo yêu cầu sau đây:

I. GIAI ĐOẠN 1: XÁC NHẬN NHẬP HỌC

Là thủ tục bắt buộc đối với thí sinh trúng tuyển, thực hiện từ 13 giờ 30 phút ngày 01/7/2021 đến ngày 03/7/2021 theo 1 trong 2 cách sau :

1. CÁCH 1: XÁC NHẬN NHẬP HỌC BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Học sinh (hoặc cha mẹ học sinh) truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS và làm các bước xác nhận nhập học, lưu và in phiếu xác nhận nhập học.

1. CÁCH 2: XÁC ĐỊNH NHẬP HỌC BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TIẾP

– Học sinh (hoặc cha mẹ học sinh) mang bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đến trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức để được hướng dẫn xác nhận nhập học trực tiếp

– Địa điểm: Khu nhà A (tầng 1) trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

– Thời gian: Buổi sáng: Từ 8giờ 00 phút  đến 11 giờ 00 phút; Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 phút  đến 17 giờ 00 phút.

* Lưu ý: Nếu quá thời hạn quy định, nhà trường sẽ không ghi tên HS vào danh sách trúng tuyển

II. GIAI ĐOẠN 2: NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Thời gian nộp hồ sơ: Từ 10/7/2021 đến 12/7/2021.

Buổi sáng: Từ 8 giờ 00 phút  đến 11 giờ 00 phút

Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 phút  đến 17 giờ 00 phút.

1. Địa điểm: Khu nhà A (tầng 1) trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.
  2. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:
  3. Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT (bản chính);
  4. Phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến hoặc trực tiếp)
  5. Giấy khai sinh: bản sao công chứng hoặc bản sao trích lục khai sinh (phải là bản có dấu đỏ)
  6. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS năm học 2020 – 2021) do cơ sở giáo dục cấp;
  7. Bản chính học bạ THCS;
  8. Bản sao sổ hộ khẩu (không cần công chứng); yêu cầu mang sổ hộ khẩu bản chính để đối chiếu; trường hợp học sinh hoặc cha mẹ học sinh chưa có hộ khẩu chính thức phải có Giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an cấp quận huyện;
  9. Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có)
  10. Những học sinh thuộc diện học trước 1 tuổi (sinh năm 2007) phải được Sở GD&ĐT duyệt cho phép học sớm 1 tuổi;

* Lưu ý: Nếu quá thời hạn quy định, nhà trường sẽ không ghi tên học sinh vào danh sách trúng tuyển

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC: BAN CƠ BẢN

– Nhà trường dự kiến chương trình học phân hóa theo các khối sau:

+ Khối A:  Toán, Vật lý, Hóa học

+ Khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

+ Khối D:  Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

– Tất cả học sinh đều phải tự đăng ký ban mình muốn theo học khi nộp hồ sơ nhập học (theo mẫu đơn đăng ký ban học của nhà trường), nhà trường cố gắng sắp xếp lớp theo nguyện vọng của học sinh.

* Ghi chú:

– Cha mẹ học sinh và học sinh khi đến làm thủ tục nhập học yêu cầu: trang phục phải lịch sự, giao tiếp có văn hóa và nghiêm túc thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19;

– Trong thời gian tuyển sinh, cha mẹ học sinh và học sinh cần giải đáp những vấn đề có liên quan xin gặp trực tiếp lãnh đạo Hội đồng tuyển sinh.

– Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cha mẹ học sinh và học sinh có thể theo dõi các thông báo tuyển sinh, tập trung học sinh trên Website của nhà trường tại địa chỉ http://thptvanxuanhoaiduc.edu.vn.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH VÀO 10

KT.CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG