Rộn ràng ngày hội văn hóa – thể thao cụm trường Hà Đông – Hoài Đức năm học 2020 – 2021

Ngày 13/03/2021, trường THPT Vạn Xuân đã tham gia Ngày hội văn hóa – thể thao cụm trường Hà Đông – Hoài Đức năm học 2020-2021, được diễn ra tại trường THPT Hoài Đức B. Ngày hội văn hóa – thể thao cụm năm nay tổ chức 2 nội dung thi: Giải Cầu lông CBGV, NV và Hội thảo chuyên đề “Trường học hạnh phúc”.

Tham gia giải Cầu lông CBGV, NV, trường THPT Vạn Xuân đã cử đoàn vận động viên tham gia với tinh thần giao lưu học hỏi và rèn luyện sức khỏe.

Các trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Đội tuyển gồm 10 thầy, cô giáo của nhà trường Vạn Xuân đã thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, sôi nổi. Đặc biệt, các đồng chí đại diện BGH cũng tham gia thi đấu các nội dung rất nhiệt tình qua đó kịp thời động viên phong trào, khích lệ đoàn vận động viên giành những thành tích cao, góp niềm vui chung vào ngày hội lớn.

Với kĩ năng cùng với sự chuẩn bị tốt, nhà trường Vạn Xuân đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc:

– Giải Nhất cán bộ quản lý: Thầy Nguyễn Hữu Cường.

– Giải Ba cán bộ quản lý: Thầy Nguyễn Bá Hùng.

– Giải Nhất đôi nữ: cô Lý Thị Hồng Hà – cô Tuấn Thị Mai Khanh.

– Giải Nhất đôi nam: thầy Nguyễn Thế Mạnh – thầy Nguyễn Hữu Cường.

– Giải Nhất đôi nam – nữ: Thầy Nguyễn Thế Mạnh –  cô Lý Thị Hồng Hà.

– Giải Nhì đôi nam – nữ: Thầy Phí Văn Bân – cô Tuấn Thị Mai Khanh.

– Giải Ba đôi nữ: cô Nguyễn Thị Tuyết Minh – cô Nguyễn Thị Huế.

– Giải Ba đơn nam: thầy Nguyễn Toàn Thắng.

Song song với nội dung thi đấu Cầu lông là Hội thảo chuyên đề “Trường học hạnh phúc” với sự tham gia của 10 nữ nhà giáo là những gương mặt đại diện cho 10 trường THPT trong Cụm. Tại buổi Hội thảo, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Minh đã đại diện nhà trường Vạn Xuân đã lên báo cáo về công tác triển khai xây dựng “Trường học hạnh phúc” tại nhà trường trong thời gian qua, phương hướng thực hiện trong thời gian tới; chia sẻ và những quan điểm đổi mới hơn trong xây dựng “Trường học hạnh phúc”, từ những tiêu chí 3T phù hợp với từ đối tượng: Ở lãnh đạo là sự Tâm – Tầm – Tài, ở người giáo viên là sự: Tâm huyết – Tài năng – Thay đổi tích cực, ở các em học sinh đó là sự Tự quản trong tổ chức – Tự giác trong học tập – Tự lập trong cuộc sống. Xây dựng trường học hạnh phúc phù hợp với thực tiễn của nhà trường và các lớp nhằm hướng tới môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tôn trọng, luôn tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, được sáng tạo và được lắng nghe. Trong quá trình triển khai thực hiện, cô giáo cũng đã báo cáo một số kết quả ban đầu trong công tác xây dựng nhà trường Vạn Xuân hạnh phúc qua các mặt: Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức; Cảnh quan, môi trường; Hoạt động học tập của học sinh, dạy của giáo viên; Công tác giáo dục kỹ năng sống; Công tác quản lý.

Với báo cáo thuyết phục này, cô Nguyễn Thị Tuyết Minh đã xuất sắc đạt được giải Nhì trong cuộc thi.

Kết quả mà trường THPT Vạn Xuân – HĐ đạt được trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của CBGV, NV nhà trường, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Các tin liên quan