RỘN RÀNG LỄ GIAO NHẬN HỌC SINH THAM GIA TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG QUÂN SỰ NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục, năm học 2023 – 2024; Căn cứ Kế hoạch số 62/KH- THPTVX-HĐ ngày 25/3/2024 của trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức về Kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức kết hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức đợt học tập trải nghiệm giáo dục quốc phòng – an ninh cho học sinh Nhà trường. Đợt học tập trải nghiệm kéo dài từ ngày 13/4 đến ngày 14/4 năm 2024 tại Hưng Yên.

Theo Kế hoạch đề ra, sáng nay ngày 13/4/2024 tại trường THPT Vạn Xuân – HĐ đã diễn ra lễ giao nhận học sinh từ phía Nhà trường cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Buổi lễ diễn ra theo đúng tinh thần nhanh gọn, trang trọng, kỉ luật. Gần 1700 học sinh tham gia nghiêm trang thực hiện theo mỗi hiệu lệnh điều khiển của thầy chỉ huy.

Trong những bộ quân phục màu xanh, VXers trở nên chững chạc, rắn rỏi khác hẳn ngày thường. Và đặc biệt, trên mỗi gương mặt, trong mỗi ánh mắt là niềm háo hức, mong chờ, đón đợi một kì trải nghiệm thú vị.

Tạm xa ngôi trường thân yêu 2 ngày, tạm xa gia đình, nhịp bước theo hàng lên hàng xe chờ sẵn. Với học sinh Vạn Xuân, có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn được trải nghiệm một kì học quân sự. Với nụ cười rạng rỡ, những cô cậu “lính trẻ” như với quyết tâm rèn luyện thật tốt!

Ngay sau lễ giao nhận học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, các đại đội đã nhanh chóng di chuyển ra xe để lên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Trường Đại học Thủy lợi, bắt đầu cho đợt học tập trải nghiệm hứa hẹn nhiều điều bổ ích, lí thú. Hy vọng rằng các “chiến sỹ” của Vạn Xuân sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt, các chiến sỹ sẽ trưởng thành, chín chắn hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, bản lĩnh trong học tập cũng như trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh buổi lễ giao nhận: