Ngoại khóa tuyên truyền giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh

Vào hồi 15h, ngày 09/01/2021, tại Hội trường tầng 2 trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã diễn ra buổi ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên” nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề về giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tham dự buổi ngoại khóa, tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh – Bí thư Đoàn trường; cô giáo Nguyễn Thu Hằng – GVCN lớp 10A7, các bác trong hội phụ huynh lớp 10A7 cùng các em học sinh là đại diện của các lớp khối chiều. Buổi ngoại khóa do tập thể lớp 10A7 thực hiện. Bằng hình thức sân khấu hóa, kết hợp giao lưu, tọa đàm hỏi – đáp trực tiếp, học sinh đã được truyền đạt các kiến thức cơ bản về lứa tuổi vị thành niên, những đặc điểm tâm sinh lý của tuổi vị thành niên, cách phòng tránh thai và bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách chăm sóc sức khoẻ sinh sản…Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục, trang bị cho các em học sinh THPT có thêm những kiến thức, kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khoẻ sinh sản, những thay đổi nội tiết trong chính cơ thể mình; biết cách xử lý các vấn đề liên quan đến những thay đổi của cơ thể tuổi dậy thì & xây dựng tình bạn đúng đắn, trong sáng. Từ đó yên tâm học tập, rèn luyện và có thêm kiến thức bổ ích trước những biến đổi của lứa tuổi.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: