Ngày ý nghĩa làm việc ý nghĩa

Cùng sẻ chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh sinh viên nghèo vượt khó, học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã cùng nhau quyên góp và phân loại sách vở để có thể gửi tặng các bạn học sinh sinh viên Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Điện Biên.

Hôm qua, ngày 20/11 – ngày cả nước vui hân hoan chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến. Trong không khí tràn ngập niềm vui ấy, ở nhiều nơi, học sinh sinh viên không có điều kiện đi học, không có khả năng đóng học phí phải bỏ học còn khá nhiều.

Cụ thể trong năm học 2020-2021, trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Điện Biên có khoảng 500 học sinh, sinh viên; trong đó 98% HSSV đều là con em dân tộc thiểu số và là các em học sinh vừa tốt nghiệp THCS, trong đó có hơn 98% gia đình các em đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, có thu nhập thấp, cha mẹ không có điều kiện cho con đi học. Thiết bị dạy học, sách vở và đồ dùng học tập không đầy đủ.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức cùng hướng về trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Điện Biên với nhiều hoạt động thiết thực. Một ngày ý nghĩa làm nhiều việc ý nghĩa. Để động viên, giúp đỡ, khuyến khích người học vượt qua khó khăn hoàn cảnh, nhà trường Vạn Xuân đã kêu gọi toàn thể các em học sinh quyên góp sách giáo khoa và dụng cụ học tập để giúp các bạn HSSV có điều kiện học tập tốt, có động lực học tập và rèn luyện. Kể từ khi được phát động, phong trào quyên góp sách vở đã được đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

Đúng 13h00 chiều 20/11, toàn bộ số sách vở được tập trung tại văn phòng Đoàn nhà trường để tổng kết lại số lượng cũng như phân loại. Tổng kết lại hoạt động ý nghĩa này, 1000 quyển vở, 1000 chiếc bút, hơn 120 bộ sách giáo khoa và sách tham khảo lớp 10, 11, 12 và 100 quyển truyện đã được phân loại, sau đó tập kết tại Huyện Đoàn Hoài Đức.

(Đoàn viên, thanh niên nhà trường phân loại sách theo danh mục)

(Sách, bút được tập kết ra Huyện Đoàn Hoài Đức)

(Đại diện Huyện Đoàn Hoài Đức ghi nhận tấm lòng của thầy, trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức)

Những cuốn sách vở, chiếc bút này là tấm lòng của toàn bộ học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức. Nhà trường tin tưởng rằng, HSSV trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Điện Biên sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục vượt khó, nỗ lực hết mình, trở thành HSSV xuất sắc nhanh chóng trưởng thành góp phần vào dự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và cả đất nước.