LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 12 KHÓA 20: LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC

“Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp

“Các con ráng…năm nay hè cuối cấp…”

Chút nghẹn nào…bụi phấn vỡ lao xao.”

   Lại thêm một mùa phượng nở, mùa của bằng lăng tím rợp trời, mùa của chia tay. Với các em học sinh khối 12, đây là một mùa hè vô cùng đáng nhớ và đặc biệt – mùa tạm biệt tuổi học trò thần tiên, mùa đánh đấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện bao ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu của mình.

   Để ghi dấu điều đặc biệt ấy, sáng 18/5/2024, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tổ chức Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khóa 20 (2021-2024). Đây cũng là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm yêu thương tới thầy cô, cha mẹ – những người đã dìu dắt các em trưởng thành. Những lời nhắn nhủ chân thành, cảm động của thầy cô; những món quà bất ngờ học trò chuẩn bị dành tặng Nhà trường và cha mẹ, những cái ôm bạn bè thật chặt, hay phút suy tư lắng đọng trước giờ chia tay… tất cả đã làm nên một buổi lễ tri ân, trưởng thành đặc biệt của thầy trò trường THPT THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

   Thầy Nguyễn Bá Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi tới các em lời nhắn nhủ xúc động: “Đặt bàn tay lên môi giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào, thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi. Dù vẫn mãi luyến tiếc khi đã xa rồi. Thầy biết các em đang cố níu thời gian ngừng lại, nhưng thời gian vẫn mãi trôi và mái trường đang lùi về phía rất xa. Tương lai đang ở phía trước. Vì vậy, các em hãy cứ đi, hãy phá vỡ giới hạn của chính mình, ngày mai tung cánh giữa trời cao… Xin chúc tất cả các em chiến thắng trong hành trình thực hiện lý tưởng của mình, mà trước hết là đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới”.

Thầy Trần Nguyên Hạnh – PHT nhà trường lên tổng kết thành tích năm học 2023-2024 của học sinh khối 12

   Với tinh thần “Vạn Xuân là nhà”, cô giáo Lê Thị Quế – GVCN lớp 12D1 không chỉ gửi lời cảm ơn tới các em học sinh vì những khoảnh khắc đáng nhớ đã dành cho thầy cô và mái trường Vạn Xuân, mà còn nhắn gửi đầy tình cảm tới học trò của mình: “Chúng ta sẽ nhớ nhau, chắc chắn là vậy vì chúng ta sẽ luôn là một gia đình…”

   Có lẽ, điểm nhấn đặc biệt nhất của chương trình chính là thời khắc từng các học sinh nói lên cảm xúc của mình, tri ân thầy cô và cha mẹ, nói rằng con đã trưởng thành. Giây phút cắt bánh sinh nhật tuổi 18 – tuổi trưởng thành.

   Trong hành trình trưởng thành của các con không chỉ có thầy cô, cha mẹ mà còn có bạn bè. Các con đã cùng nhau lưu lại những bức ảnh thật đẹp trong buổi lễ đặc biệt này.

   Sau những giây phút tri ân thầy cô, các em đã dành thời gian ở bên để nói lời cảm ơn đến các bậc sinh thành. Bác Nguyễn Hữu Hưng, đại diện PHHS khối 12 cho biết, bản thân cảm thấy rất xúc động khi tham dự buổi lễ. “Là những người mẹ người cha, ngay lúc này, thật sự chúng tôi không thể diễn tả được thành lời cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình đang ngày càng lớn khôn. Trong thời gian học tập tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ con đường mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình”.

   Vậy là những năm tháng học trò hồn nhiên, vô tư dưới mái trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức thân yêu đã sắp kết thúc. Từ nay, các em sẽ tự đi trên đôi chân của mình. Các em sẽ cất cánh đến những chân trời mới, mà ở đó các em thoả sức vẫy vùng với những hoài bão, ước mơ của bản thân. Xin chúc tất cả các em vượt vũ môn thành công, sải đôi cánh dài rộng để bay cao bay xa trong những chặng đường đời. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại!

  

Các tin liên quan