LỄ KỈ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2024)

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là biểu tượng sáng ngời về ý chí, nghị lực và sự rèn luyện vượt qua mọi gian lao, thử thách; nêu cao bản lĩnh cách mạng, tuyệt đối trung thành và kiên định với lý tưởng của Đảng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, sống giản dị, gần gũi, thương yêu và quý trọng nhân dân. Người là hiện thân của tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của đạo đức cộng sản cao đẹp, trong sáng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác, dân tộc ta đã tự giải phóng mình và giành độc lập, thống nhất non sông, đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Cả cuộc đời 79 mùa Xuân vì dân, vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu – đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng ta cũng đang quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để “xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta không chỉ thể hiện lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ kính yêu, mà hơn lúc nào hết phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) đã tóm tắt lại hành trình đi tìm đường cứu nước của Người nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh nhà trường về những khó khăn, thách thức, gian khổ ngày ấy; nhắc nhở chúng ta phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực sao cho xứng với công ơn của Người.

Tập thể trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tiếp thu những bài học quý giá từ Bác, làm theo những việc làm giản dị, khiêm tốn  của người, phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, văn minh.

Cô Nguyễn Thị Huế – giáo viên môn Ngữ Văn lên ôn lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các tiết mục văn nghệ về Bác

Các tin liên quan