Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021 và học tập trải nghiệm tại Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổ chức cho học sinh học tập trải nghiệm thực tế tại Ninh Bình vào ngày 25/3/2021.

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Tháng ba – tháng Thanh niên, tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”, bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã không ngừng phấn đấu vươn lên với nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Ngày 25/3, nhà trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021 và chương trình học tập trải nghiệm tại Ninh Bình.

 

Đúng 8h00 phút sáng, toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh đã có mặt tại Hoa Lư – Ninh Bình. Đến thăm đền vua Đinh, vua Lê. Hoa Lư được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, toàn thể cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã xếp hàng ngay ngắn để làm Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của các vị vua của đất nước.

       Các thầy cô giáo và quý phụ huynh dâng hương tưởng nhớ Vua Đinh Tiên Hoàng tại đền thờ Đức vua Đinh Tiên Hoàng

Giáo viên, phụ huynh và học sinh chăm chú lắng nghe những trang sử bất diệt về người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng

Trong khuôn khổ chương trình, Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được diễn ra trong không khí sôi nổi đầy sức trẻ. Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh – Bí thư Đoàn trường đã lên đọc diễn văn chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Đồng chí khẳng định sự ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

                 Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh – Bí thư Đoàn trường đã lên đọc diễn văn chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn

Trong bầu không khí sôi nổi đầy khí thế trẻ và ngập tràn niềm vui này, đồng chí Trần Nguyên Hạnh – Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt BGH nhà trường có đôi lời tâm sự và ý kiến chỉ đạo tới các đồng chí đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ của Đoàn trường. Đồng chí ghi nhận và gửi lời chúc mừng đến những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm vừa qua. Qua đó cũng nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên Vạn Xuân nói riêng, tuổi trẻ Vạn Xuân bằng sức trẻ của mình, hãy viết tiếp trang sử vẻ vang của Đoàn bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam. Thay mặt ban giám hiệu, thầy Phan Huy Chính – Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa chúc mừng toàn thể các Đoàn viên, thanh niên.

                                 Đồng chí Trần Nguyên Hạnh – Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng và có ý kiến chỉ đạo tới các đồng chí Đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ của Đoàn trường

Thầy Phan Huy Chính – Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa chúc mừng toàn thể các Đoàn viên, thanh niên trong trường

Nhân dịp này, Đoàn Trường THPT đã biểu dương, khen thưởng 43 Đoàn viên xuất sắc năm học 2020-2021. Đây cũng là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò Trường THPT Vạn Xuân đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc kết hợp với các trò chơi team building như đập niêu, bắt vịt, kéo co càng làm chuỗi hoạt động của buổi Lễ kỷ niệm thêm sôi động, hấp dẫn. Các em tham gia rất nhiệt tình và hết mình. Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của chương trình:

Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp của tuổi học trò để lại nhiều dấu ấn trong lòng các em.

Bảo Yến.

Các tin liên quan