Lễ kỷ niệm 40 năm nhà giáo Việt Nam, 20 năm thành lập trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo

Sáng ngày 13/11/2022, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm nhà giáo Việt Nam, 20 năm thành lập trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức (2002-2022) và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Duy Hoàng Dương – Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố Hà Nội và đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho trường THPT Vạn Xuân – HĐ.

      Đến dự Lễ kỉ niệm chúc mừng nhà trường có đồng chí Duy Hoàng Dương – Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, cựu học sinh khoá 1 của nhà trường; đồng chí Lê Hồng Vũ – đại diện Sở Giáo dục và đào tạo; Đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND huyện có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Lĩnh – nguyên chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Văn Dung – nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức; Đại diện các ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã lân cận; trường bạn. Vinh dự tại buổi lễ còn có sự hiện diện của các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên  Nhà trường tham dự cùng toàn thể đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ học sinh nhà trường.

     Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022 và ôn lại kỷ niệm về quá trình xây dựng và phát triển của Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức suốt 20 năm qua. Ngày 6/3/2002, trường THPT Hoài Đức C – tiền thân của trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức được thành lập. Ban đầu, cơ sở vật chất của nhà trường còn vô cùng thiếu thốn, thầy và trò phải đi học nhờ tại trường THCS xã Minh Khai. Năm 2004 trường đổi tên thành THPT Vạn Xuân. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ các thầy cô trong hội đồng sư phạm của trường là những người lái đò giàu tri thức, tâm huyết và trách nhiệm. Vượt qua mọi khó khăn, các thầy cô luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, hết lòng vì học sinh thân yêu. Từ khi thành lập cho đến nay, nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Tiêu biểu là Thầy giáo, cô giáo: thầy Nguyễn Bá Hùng (GDCD), Trần Nguyên Hạnh (Toán), cô Tuấn Thị Mai Khanh (Ngữ Văn), thầy Vương Thế Thành (Hóa), cô Nguyễn Thị Huế (Ngữ Văn), Nguyễn Thị Tuyết Minh (Toán), cô Hà Thị Duyên (Địa) và nhiều thầy cô khác đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của Trung ương đoàn và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia.

Thầy giáo Nguyễn Bá Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm về quá trình xây dựng và phát triển của Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức suốt 20 năm (2002-2022)

     20 năm qua, trường có 18 khóa học sinh tốt nghiệp, nhiều thế hệ các em đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực công tác. Có 04 cựu học sinh của trường là các tiến sĩ ở nước ngoài. Đó là em: Nguyễn Thị Bích Vân, Nguyễn Trọng Trung Anh, Nguyễn Như Huân, Phạm Thanh Sơn. Có nhiều em là kĩ sư, bác sĩ, người lao động giỏi, cán bộ lãnh đạo xuất sắc…ở các cương vị khác nhau. Có những em đang gắn bó với quê hương, đóng góp dựng xây dựng Hoài Đức ngày càng giàu đẹp. Từ mái trường này, hàng chục ngàn học sinh vẫn tiếp tục phấn đấu và rèn luyện trên khắp mọi miền Tổ quốc.

     Với sự nỗ lực của nhà trường trong nhiều năm bền bỉ đã được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý: Chi bộ Đảng hàng năm được Huyện ủy Hoài Đức Công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen và công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen (2007 và 2022). Công đoàn nhà trường được Công đoàn ngành tặng tặng cờ thi đua cùng nhiều giấy khen. Đoàn thanh niên được thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen “1 trong 10 đơn vị tiêu biểu thành đoàn”, Trung ương đoàn nhiều năm liền tặng Bằng khen. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 3 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong qúa trình xây dựng và phát triển trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

 

Các tin liên quan