Lễ kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 8/3, Công đoàn phối hợp với Nhà trường và Đoàn thanh niên đã tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại những kỉ niệm hào hùng mà người phụ nữ đã làm nên trong lịch sử và tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong đời sống xã hội hiện đại.

Sáng nay trông mé trước nhà

Một con chim hót trong hoa ngọt ngào

Hỏi xem ngày ấy, ngày nào?

Ôi! Ngày mùng tám đón chào tháng ba.

Tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Quế – Phó chủ tịch công Đoàn Nhà trường lên ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cũng nhân dịp này, thầy Phan Huy Chính – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đại diện cho các thầy giáo, nhân viên nam nhà trường, thầy Phan Huy Chính đã tặng hoa chúc mừng toàn thể các cô giáo, các nữ cán bộ nhân viên và toàn thể nữ sinh với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Buổi lễ càng thêm vui tươi, phấn khởi và ý nghĩa bởi các tiết mục văn nghệ. Đất nước hình chữ S, với nhiều cảnh sắc tuyệt vời đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho thơ ca. Con người nơi đây với tình yêu sẵn có, tình đoàn kết đã làm nên sức mạnh phi thường để cất lên “thân thương hai tiếng muôn đời VIỆT NAM”. Tiết mục múa “Non sông ngàn năm gấm vóc” qua phần biểu diễn của Ban phong trào Trường THPT Vạn Xuân đã gợi thêm cho chúng ta niềm tự hào, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, vẻ đẹp của non sông gấm vóc ngàn năm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày Xuân Tân Sửu, cô và trò 10A7 đã mang đến chương trình tiết mục múa hát “Như hoa mùa xuân” đầy đặc sắc.

Khi nhắc đến những người phụ nữ đặc biệt, chắc hẳn rằng chúng ta sẽ dành vị trí quan trọng đầu tiên cho người mẹ kính yêu của mình. Mẹ luôn hi sinh, chịu đựng vất vả để nuôi chúng ta trưởng thành, khôn lớn. Cả sân khấu cùng lắng đọng trong ca khúc Mẹ tôi qua giọng ca của Đoàn giáo sinh thực tập trường Đại học sư phạm Hà Nội và ca khúc Khi con là mẹ qua tiếng hát ngọt ngào của Lê Thơ – Hoài Trang.

Sân khấu càng bùng nổ hơn nữa khi thầy giáo Nguyễn Viết Khương gửi tới chương trình ca khúc Về quê như một món quà gửi tới các cô giáo và các em nữ sinh nhà trường nhân ngày 8/3.

Chương trình diễn ra trong không khí tươi vui và đầy ý nghĩa. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin kính gửi tới những người bà, người mẹ, người chị những lời tri ân sâu sắc. Kính gửi tới quí thầy cô, đặc biệt là những cô giáo lời chúc sức khỏe, trẻ đẹp và thành công và hạnh phúc, chúc các em nữ sinh chăm ngoan, xinh đẹp, năng động và thành đạt.

                                                                             Bảo Yến

Các tin liên quan