LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Hoà chung không khí tưng bừng của “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường” với hàng triệu Giáo viên, Học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào một hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay, ngày 5/9/2023, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Đến dự và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Hồ Trung Nghĩa – Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện Hoài Đức cùng các đồng chí trong đoàn thay mặt HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện đến tặng hoa và chúc mừng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cát Quế, đồng chí Nguyễn Chí Hồng Giang – phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Yên Sở; đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã Dương Liễu; Ông Cao Khắc Minh – đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các ông bà trong ban thường vụ hội CMHS nhà trường; ông Trịnh Hùng Cường – trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng Vietin bank chi nhánh Tây Thăng Long và các đơn vị, tổ chức: đại học Nguyễn Trãi, công ty du lịch Việt Trung đến chúc mừng nhà trường; toàn thể CB-GV-NV, các cựu học sinh và gần 1800 học sinh của nhà trường đến dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón học sinh lớp 10. Nhiệt liệt chào mừng 473 học sinh khối 10 đến với ngôi trường Vạn Xuân, bắt đầu chuẩn bị hành trang cho cuộc hành trình lập thân lập nghiệp thành công của mỗi người. Đồng thời thầy cũng hy vọng mỗi học sinh hãy ghi nhớ mãi những giờ phút thiêng liêng này của tuổi học trò, ghi nhớ truyền thống 21 năm trưởng thành của trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức. Tập thể nhà trường nâng niu đón các em học sinh lớp 10, các anh chị cựu học sinh trao cờ truyền thống cho các lớp khối 10, những hình ảnh thiêng liêng và xúc động đã mở ra một chương trình khai giảng đặc biệt với sự lắng đọng của cảm xúc và yêu thương.

Tại buổi lễ, thầy Trần Nguyễn Hạnh – Bí thư chí bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp theo chương trình, Thầy Nguyễn Bá Hùng– Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường. Những tiếng trống trầm hùng vang lên hòa với tiếng vỗ tay cỗ vũ  nhiệt tình của học sinh, giáo viên, phụ huynh tạo nên âm điệu thật tuyệt vời, báo hiệu sự thành công rực rỡ của năm học mới. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu đầy cảm động về nhà trường, ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy cô giáo, sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh, bày tỏ niềm tin về sự nghiệp giáo dục của nhà trường với niềm tự hào sâu sắc. Khi tiếng trống trường vang lên cũng là lúc năm học mới 2023-2024 bắt đầu, mong rằng với sự quyết tâm mới, phát huy những bài học kinh nghiệm sáng tạo mới, thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức vượt mọi khó khăn, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Trong Lễ khai giảng năm học mới nhà trường cũng đã trân trọng trao thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây cũng là động lực thúc đẩy trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường càng phải cố gắng và quyết tâm hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn.

Trao cờ truyền thống

Cô giáo Tuấn Thị Mai Khanh, đại diện tập thể sư phạm nhà trường phát biểu hạ quyết tâm trước thềm năm học mới, quyết tâm phát huy những thành tích đạt được, giáo dục yêu thương học sinh bằng tình yêu nghề mến trẻ. Gương mẫu thực hiện tốt các quy định của ngành, tích cực đổi mới, tự học nâng cao trình độ phù hợp với xu thế hội nhập hiên nay. Ông Cao Khắc Minh, đại diện cha mẹ học sinh lên phát biểu cảm ơn và chúc mừng nhà trường.

Bài phát biểu tri ân đầy xúc động của học sinh Nguyễn Văn Việt Huy đại diện cho cựu học sinh khóa 19 tới nhà trường và học sinh Nguyễn Hoài Ân– học sinh lớp 10D2, thay mặt gần 1800 học sinh của nhà trường nói lên những tâm tư nguyện vọng, ước mơ của tuổi trẻ. Đó là những cảm xúc chân thành, tha thiết của những học sinh vừa mới bước chân vào ngưỡng cửa cấp ba, có cái gì đó vừa bỡ ngỡ, xa lạ nhưng cũng thật  tự tin, vinh dự, tự hào khi được chính thức trở thành học sinh của mái trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức vốn có truyền thống đào tạo nên những nhân tài cho đất nước.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí thật rộn ràng sau lời phát động thi đua của cô Phú Thị Hoài Thu – chủ tịch Công đoàn nhà trường. Lời ca tiếng hát “Rạng rỡ Vạn Xuân” vang lên, niềm hân hoan trên sắc mặt rạng rỡ của giáo viên, học sinh, của các vị đại biểu, và hơn hết là của các bậc cha mẹ học sinh vì một tương lai tươi sáng. Năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu, thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc.