LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT VẠN XUÂN – HOÀI ĐỨC

“Điều tuyệt vời nhất mà mùa thu mang đến cho những người học sinh chính là ngày khai trường. Nó như một mảnh ghép nhỏ bé trong kí ức của tuổi học trò đầy mộng mơ, mà sau này, khi ta nhớ lại, mọi cảm xúc háo hức, tươi vui vẫn còn nguyên như thuở ban đầu…”

Những cảnh sắc quen thuộc đó vẫn thấy vào những ngày đầu tháng 9 – ngày khai giảng năm học. Chỉ khác là, năm nay vắng bóng học trò nơi sân trường.

Sáng 5/9, toàn thể học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới chung toàn thành phố Hà Nội. Đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất từ trước tới nay bởi toàn bộ nghi lễ đều diễn ra trực tuyến thay vì đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Học sinh Vạn Xuân và những người bạn đồng trang lứa của mình đón ngày khai trường ở nhà, trước màn hình công nghệ. Màu cờ thắm đỏ cùng giai điệu rộn ràng của tiếng trống khai trường vang lên của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đánh thức không khí náo nức, hân hoan của thầy và trò. Sắc màu và thanh âm ấy chính thức mở ra năm học mới 2021-2022, cùng nhau học tập và rèn luyện!

Sau khi cùng đón Lễ khai giảng trên sóng truyền hình, thầy và trò lại hân hoan, phấn khởi tham dự buổi học đầu năm, lễ đón học sinh vào lớp 10 trang trọng, chu đáo do giáo viên chủ nhiệm tổ chức trong phòng học zoom.

Trong không khí của buổi khai giảng năm học mới, thầy Phan Huy Chính – Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm: “Năm học mới 2021-2022 bắt đầu và diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, nhưng tôi tin tưởng bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực của thầy, trò nhà trường THPT Vạn Xuân-Hoài Đức, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, các bậc phụ huynh, nhà trường chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới, thắng lợi mới. Kính chúc các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, các quý vị phụ huynh và toàn thể các em học sinh toàn trường sức khỏe, hạnh phúc. Chúc năm học mới thành công rực rỡ!”

Dẫu ngày khai trường thật đặc biệt trong đại dịch Covid 19 nhưng hãy luôn nhớ rằng “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”( bức thư cuối cùng nhân dịp bắt đầu năm học mới vào tháng 10 năm 1968, Bác Hồ đã căn dặn ngành Giáo dục cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên).

Thầy cô, gia đình và tất cả những người nhiệt tâm với giáo dục nước nhà luôn dành cho các em học sinh tình yêu thương vun đầy cùng kỳ vọng lớn lao vào tương lai thế hệ trẻ. Toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức sẽ luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua các khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chúc toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trường Vạn Xuân vững bước tiến lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới!

 

Các tin liên quan