LỄ KHAI GIẢNG  CỦA TRƯỜNG THPT VẠN XUÂN – HOÀI ĐỨC. NĂM HỌC 2022-2023

Sáng nay, ngày 05 tháng 9 năm 2022, hòa chung không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Đúng 7h15, buổi lễ bắt đầu cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các thầy cô giáo và em học sinh nhà trường thể hiện.

Đến dự và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Hà Thanh – ủy viên BCH Công Đoàn ngành giáo dục Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cát Quế, đồng chí Nguyễn Chí Hồng Giang – phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Yên Sở; Ông Trần Nhan – đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các ông bà trong ban thường vụ hội CMHS nhà trường; ông Nguyễn Hữu Ban – giám đốc Agribank chi nhánh Hoài Đức, các đại diện khoa công trình trường ĐH Thủy Lợi và các đơn vị, tổ chức đến chúc mừng nhà trường, toàn thể CB-GV-NV, các cựu học sinh và hơn 1700 học sinh của nhà trường đến dự đông đủ.

Lễ Chào đón các tân học sinh khóa 21 của Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã diễn ra đầy cảm xúc và vô cùng ấn tượng. Tập thể nhà trường nâng niu đón các em học sinh lớp 10, các anh chị cựu học sinh  trao cờ truyền thống cho các lớp khối 10, những hình ảnh thiêng liêng và xúc động đã mở ra một chương trình khai giảng đặc biệt với sự lắng đọng của cảm xúc và yêu thương.

Thầy Trần Nguyễn Hạnh – Bí thư chí bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp theo chương trình của buổi lễ, thầy Nguyễn Bá Hùng– Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và cùng đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện đánh trống khai trường. Những tiếng trống trầm hùng vang lên hòa với tiếng vỗ tay cỗ vũ  nhiệt tình của học sinh, giáo viên, phụ huynh tạo nên âm điệu thật tuyệt vời, báo hiệu sự thành công rực rỡ của năm học mới. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu đầy cảm động về nhà trường, ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy cô giáo, sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh, bày tỏ niềm tin về sự nghiệp giáo dục của nhà trường với niềm tự hào sâu sắc.

Sau bài phát biểu của thầy hiệu trưởng Nguyễn Bá Hùng, cô giáo Lê Thị Quế, đại diện tập thể sư phạm nhà trường phát biểu hạ quyết tâm trước thềm năm học mới, quyết tâm phát huy những thành tích đạt được, giáo dục yêu thương học sinh bằng tình yêu nghề mến trẻ. Gương mẫu thực hiện tốt các quy định của ngành, tích cực đổi mới, tự học nâng cao trình độ phù hợp với xu thế hội nhập hiên nay.

Trong Lễ khai giảng năm học mới nhà trường cũng đã trân trọng trao thưởng cho các tập thể; CBGV đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022; những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây cũng là động lực thúc đẩy trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường càng phải cố gắng và quyết tâm hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn.

Phần cuối của buổi lễ khai giảng là bài phát biểu của Nguyễn Thùy Dung – học sinh lớp 10D7, thay mặt hơn 1700 học sinh của nhà trường nói lên những tâm tư nguyện vọng, ước mơ của tuổi trẻ. Đó là những cảm xúc chân thành, tha thiết của những học sinh vừa mới bước chân vào ngưỡng cửa cấp ba, có cái gì đó vừa bỡ ngỡ, xa lạ nhưng cũng thật  tự tin, vinh dự, tự hào khi được chính thức trở thành học sinh của mái trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức vốn có truyền thống đào tạo nên những nhân tài cho đất nước.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí thật rộn ràng của lời ca tiếng hát “Rạng rỡ Vạn Xuân”, trên sắc mặt rạng rỡ của giáo viên, học sinh, của các vị đại biểu, và hơn hết là của các bậc cha mẹ học sinh vì một tương lai tươi sáng.  Năm học mới 2022 – 2023 đã chính thức bắt đầu, thầy và trò trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc.