LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH TẠI CHI BỘ TRƯỜNG THPT VẠN XUÂN – HOÀI ĐỨC

     Trong không khí rộng ràng đón mừng 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Hôm nay, ngày 19/4/2024, Chi bộ Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 3 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích trong học tập, rèn luyện. Chi bộ Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức là chi bộ đầu tiên của Huyện Hoài Đức kết nạp đảng viên mới ở lứa tuổi học sinh THPT.

     Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Thu Giang – Trưởng phòng tổ chức Đảng, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo ban xây dựng Đảng, Đoàn thể Huyện. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đoàn các xã Tiền Yên, Minh Khai, Cát Quế – nơi cư trú của các đồng chí được kết nạp vào Đảng; đại diện các chi ủy chi bộ Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Hoài Đức. Về phía nhà trường có đồng chí Trần Nguyên Hạnh – Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Chi bộ nhà trường, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện hội cha mẹ học sinh; các em học sinh  ưu tú đại diện các lớp của trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

Đồng chí Trần Nguyên Hạnh – Bí thư chi bộ nhà trường công bố Quyết định kết nạp Đảng viên

     Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ về công tác phát triển đảng viên mới trong đối tượng là học sinh, sinh viên, thời gian qua, Chi bộ trường THPT Vạn Xuân đã tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng, tích cực bồi dưỡng, giúp đỡ các học sinh ưu tú thấm nhuần mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng cho học sinh; thực hiện tốt việc rà soát hồ sơ, cử học sinh tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng đảng; đồng thời thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để tạo sự đồng thuận, gia đình ủng hộ, giúp đỡ các em trong quá trình rèn luyện.

3 học sinh đầu tiên của nhà trường và của Huyện Hoài Đức được kết nạp Đảng

     3 đồng chí mới được kết nạp Đảng là đồng chí: Đỗ Thu Uyên – Lớp 12A1; đồng chí Đỗ Thị Phương Mai – Lớp 12A8; đồng chí Nguyễn Trà My – Lớp 12D1. Đây đều là những học sinh ưu tú. Trong quá trình học tập, rèn luyện, các em luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đạt được nhiều giải thưởng trong học tập cũng như các phong trào thi đua. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của Chi bộ Nhà trường, các em đã được tham gia bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng và trở thành đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

     Đứng trước lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đảng viên Đỗ Thu Uyên, Đỗ Thị Phương Mai, Nguyễn Trà My đã đọc lời tuyên thệ và hứa tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng xứng đảng là đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng Chi bộ trường THPT Vạn Xuân và gia đình có đảng viên trẻ xuất sắc, người con ngoan, trò giỏi và khẳng định: phát triển đảng viên mới trong học sinh là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở các trường học. Việc kết nạp đảng viên là học sinh sẽ góp phần tạo dựng được những tấm gương có sức động viên, cổ vũ đối với phong trào Đoàn thanh niên của nhà trường, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong các trường THPT. Để tăng cường công tác phát triển đảng viên là học sinh trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Chi bộ nhà trường tiếp tục làm tốt chức năng “dạy chữ, rèn người”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Đây sẽ là hành trang giúp các đảng viên trẻ vững vàng bước vào các trường đại học, cao đẳng, là tiền đề tốt để các em phát huy trên bước đường khởi nghiệp. Đồng thời, mong muốn các đảng viên mới tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong học tập cũng như cuộc sống để có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng Chi bộ trường THPT Vạn Xuân

     Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị Chi bộ các trường THPT trên địa bàn huyện lấy đây là điển hình để học tập trong thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên là đối tượng học sinh THPT trên địa bàn. Đặc biệt, các em học sinh hãy luôn nỗ lực thể hiện bản thân là thanh niên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, giỏi về học lực, đạt hạnh kiểm tốt, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, cuộc thi… để phấn đấu trở thành những đảng viên trẻ, ưu tú.

Các tin liên quan