Hội Thi “Giai Điệu Tuổi Hồng” năm học 2020 – 2021

Ngày 15/11/2020, Đoàn trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tổ chức cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường năm học 2020 – 2021.  Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT Vạn Xuân. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà Đoàn trường THPT Vạn Xuân đã nhiều năm tổ chức thành công xuất sắc.

Hội thi nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn trường, được tổ chức nhằm chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), qua đó phát triển phong trào ca hát, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi. Đồng thời, hội thi là cơ hội để Đoàn viên thanh niên thể hiện tài năng, tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những giọng ca hay, múa đẹp làm nên nhân tố sáng giá cho Đội văn nghệ Đoàn trường, chọn ra các tiết mục xuất sắc công diễn vào các ngày lễ lớn. Đây cũng là cơ hội để khẳng định sự phát triển của phong trào văn nghệ trong nhà trường, góp phần xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tăng cường giáo dục thẩm mĩ, tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện, đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực.

Trong những ngày qua, không khí sôi nổi, hào hứng và hăng say tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho Hội thi giai điệu tuổi hồng đã lan khắp toàn trường. Tham gia hội thi lần này có 39 lớp với 41 tiết mục ở các thể loại: Kịch, Đơn ca, song ca, tốp ca, múa, tấu nhạc……Các tiết mục tham gia Hội thi là những ca khúc ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; ca ngợi con người lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ca ngợi Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ, niềm tự hào dân tộc; ca ngợi người phụ nữ,…Các tiết mục đã thể hiện rõ ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của các em học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội.

Dưới sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh và sự nỗ lực của các Đoàn viên, các tiết mục dự thi năm nay đều được đầu tư công phu, kỹ lưỡng từ phần trang phục, đạo cụ đến nội dung biểu diễn. Nhiều thí sinh có giọng hát tốt, múa khá điêu luyện, phong cách biểu diễn sinh động, làm chủ được sân khấu. Các tiết mục kịch lấy được nhiều tình cảm của khán giả. Nhiều tiết mục chất lượng đồng đều ở các Chi đoàn.

Kết quả: đã có 14 tiết mục đạt giải. Cụ thể, giải Nhất đã thuộc về chi Đoàn 11A7 với tiết mục kịch “Người mẹ Việt Nam” vô cùng đặc sắc và ý nghĩa. Hai chi đoàn là chi đoàn 11A1 với tiết mục “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân” và chi đoàn 11A2 với tiết mục “Miền Trung – mảnh đất anh hùng” đã đạt giải Nhì. Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội thi cũng trao giải Ba và giải Khuyến khích cho 11 tiết mục của hội thi và đã chọn được những tiết mục đặc sắc để biểu diễn trong các dịp kỷ niệm như 20/11, 22/12, 26/3, 19/5, 30/4-1/5.

Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm cho các thầy cô giáo, các vị đại biểu, ban giám khảo và các bạn Đoàn viên Đoàn trường THPT Vạn Xuân./.

Một số hình ảnh tại Hội thi: