Học sinh Vạn Xuân tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

     Chiều ngày 26/4/2023, Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức phối hợp với các sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội vừa tổ chức truyền thông chuyên đề: “Giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

     Đây là hoạt động phối hợp tuyên truyền được tổ chức định kỳ hàng năm giữa nhà trường và các đơn vị, lực lượng y tế nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh của nhà trường.

     Hiện nay, giáo dục về giới tính và  sức khỏe sinh sản vị thành niên là một phần không thể thiếu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên đang ngồi trên ghế nhà trường. Ở lứa tuổi này các em có nhu cầu rất lớn tìm hiểu về đời sống tình cảm, tình bạn, tình yêu.

     Việc giải đáp những thắc mắc của các em về những vấn đề liên quan đến tâm lý lứa tuổi ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của các em theo từng giai đoạn. Giáo dục giới tính và CSSKSS phải luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm trong suốt quá trình hình thành nhân cách của các em. Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã đã được truyền đạt, chia sẻ nhiều nội dung bổ ích và thiết thực đến các em học sinh; Cung cấp, hướng dẫn kiến thức để các em hiểu hơn về giới tính và CSSKSS. Từ đó, các em biết giữ gìn tình bạn trong sáng, không quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

     Với phương pháp truyền đạt hết sức dí dỏm và khéo léo, buổi nói chuyện chuyên đề đã thu hút đông đảo các em học sinh; từ đó, các em đã cởi mở, chia sẻ và đưa ra các ý kiến để đồng chí giảng viên giải đáp, hướng dẫn kiến thức về giáo dục giới tính, CSSKSS vị thành niên- thanh niên.

     Thông qua truyền thông, các em học sinh sẽ nắm rõ hơn các kiến thức giáo dục giới tính, CSSKSS vị thành niên – thanh niên, từ đó có những định hướng giữ gìn tình bạn lứa tuổi vị thành niên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bảo Yến.

Các tin liên quan