Hoạt động rèn luyện kĩ năng sống: “Kĩ năng thể hiện sự tự tin”

Trong cuộc sống, học tập và làm việc, chúng ta lúc nào cũng cần phải có tự tin. Nhưng sự tự tin không phải là bẩm sinh mà có, nó cần được rèn luyện qua một thời gian dài, cần được xây dựng và bảo vệ. Vậy làm cách nào để có được sự tự tin, thể hiện được sự tự tin đó ra bên ngoài? Ngoài những tri thức nhận được từ học đường, học sinh cần được trang bị thêm những kỹ năng mềm khác, đặc biệt là kỹ năng thể hiện sự tự tin, lưu loát, không rụt rè lo sợ khi trình bày một vấn đề trước đám đông.

Sáng ngày 14/12/2020, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức tổ chức hoạt động rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề “Thể hiện sự tự tin”. Tại đây, các lớp 12A3, 12A6, 10A4 và 10A2 được chia thành những nhóm để hoạt động và thể hiện sự tự tin qua những qua những điệu nhảy, tiểu phẩm thú vị. Các em trao đổi những lo sợ mà các em từng gặp phải trong quá trình giao tiếp. Cách các em khéo léo xây dựng những tiểu phẩm sinh động, hài hước để tránh sự tự tin thái quá, không hiểu đúng thực lực bản thân giúp người xem cảm nhận sâu sắc và toàn diện hơn về sự tự tin. Đưa ra thông điệp mình tự tin khi biết dũng cảm đối mặt với vấn đề, suy nghĩ tích cực, hiểu rõ bản thân và cố gắng hết mình, luôn chủ động và chuẩn bị mọi thứ kĩ lưỡng. Nếu các yếu tố đó thường xuyên được rèn giũa, chúng ta sẽ có được sự tự tin cho mình.

Ngoài hoạt động rèn luyện kỹ năng sống nói chung và kỹ năng thể hiện sự tự tin nói riêng, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức thường xuyên tổ chức các chương trình khác như: nhảy hiện đại, dân vũ, hát, các chương trình tọa đàm trao đổi, chương trình ý tưởng sáng tạo,… nhằm nâng cao kỹ năng, khả năng nhận thức cho học sinh, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.