Hoạt động rèn luyện Kĩ năng sống: Chủ động, sáng tạo, làm chủ tư duy mới”

Bước sang tuần học thứ 2 của kì học mới, không khí sôi nổi trong hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức vẫn tiếp tục được đẩy lên cao. “Chủ động, sáng tạo, làm chủ tư duy mới” – một trong những phương châm giáo dục của nhà trường sẽ tiếp nối chuỗi hoạt động giáo dục kĩ năng sống năm học 2020-2021.

Chủ động, sáng tạo, làm chủ tư duy mới là khả năng tự quyết định, đưa ra hành động để tạo ra cái mới, cái tiến bộ và đào thải cái cũ, cái lạc hậu, đưa xã hội phát triển theo từng bậc thang. Đây là một trong những kĩ năng mới, quan trọng và cần thiết đối với học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiết chào cờ ngày 25/01, trong tiết trời cuối đông, đầu xuân với những hạt mưa bụi tháng Giêng bay lất phất. Trên khán đài sân khấu của Vạn Xuân vẫn “cháy”, với buổi sáng là sự xuất hiện ấn tượng của các “Táo” 11A1, 11A2 về chầu Ngọc Hoàng, buổi chiều là các tiết mục đặc sắc của 10A3 và 10A7. Các em đã lồng ghép khéo léo các hiện tượng xã hội mang tính cập nhật vào trong tiểu phẩm của mình để thấy rằng, người chủ động sáng tạo làm chủ tư duy mới sẽ linh hoạt, thích nghi cao với mọi hoàn cảnh, vượt qua khó khăn, kịp thời thay đổi để chớp lấy thời cơ. Chúng ta muốn thành công, hãy biết cách làm chủ tư duy mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi rèn luyện kĩ năng sống: