Hoạt động rèn luyện kĩ năng sống: “BỐ TRÍ THỜI GIAN HỢP LÝ ĐỂ HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN”

Quản lí và bố trí thời gian hiệu quả là một kỹ năng sống không thể thiếu tạo nên những người thành công trong thời hiện đại. Với thông điệp mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được nhằm giúp học sinh nhận thức được trước khi làm việc gì cần có kế hoạch cụ thể để bố trí thời gian một cách hợp lí nhất, tránh bị lãng phí thời gian. Thứ hai, ngày 23/11/2020, trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề “Bố trí thời gian hợp lý để học tập và rèn luyện”.

Rất nhiều học sinh trong trường đã gặp phải vấn đề thiếu thời gian để hoàn thành các công việc hoặc làm việc gì cũng chậm trễ do không cân đối được thời gian một cách hợp lí. Chơi nhiều hơn học khiến kết quả học tập giảm sút. Hay học quá nhiều với khối lượng bài vở trên trường, học thêm ngoài giờ, học sinh hầu như không còn thời gian cho các hoạt động khác. Vậy làm sao để sắp xếp thời gian để vừa có thể học, vừa có thể thư giãn, đem lại hiệu quả?

Để giải đáp vấn đề trên, các chi Đoàn 12A2, 12D2, 10D3 và 10D5 đã lên ý tưởng và xây dựng một số tiểu phẩm. Qua đó, đưa ra một số biện pháp giúp các bạn học sinh trong trường có thể quản lý thời gian và sắp xếp công việc hợp lý hơn từ việc: Xác định mục tiêu, liệt kê những việc cần phải làm, tính kỷ luật và thói quen và tính tập trung.

Khi có mục tiêu, biết sắp xếp công việc một cách khoa học chúng ta sẽ cảm thấy quỹ thời gian như được nới rộng hơn.

Qua hoạt động rèn luyện kĩ năng sống này, mỗi học sinh nhà trường Vạn Xuân sẽ có thái độ chủ động tích cực hơn trong việc tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để chiếm lĩnh kiến thức, biết quản lý, bố trí cân đối giữa thời gian học và việc vui chơi, giải trí để học tập và rèn luyện hiệu quả.